วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2559

ประโยน์เห็ดนางรม

เห็ดนางรม
                        เป็นเห็ดที่มีสีขาวสะอาด มีคุณค่าทางอาหารสูง รสชาติหอมหวาน มีสารที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรค ไม่แพ้เห็ดชานิดอื่น ๆ  มีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะ โปรตีน คาร์โบร์ไฮเดรต วิตามิน ให้พลังงานค่อนข้างสูง 




เห็ดนางรมมีถิ่นกำเนิดอยู่ทางประเทศแถบยุโรป เจริญเติบโตได้ดีในไม้โอ๊ค ไม้เมเปิ้ล และสามารถเจริญเติบโตได้ดีในเขตอบอุ่นและสามารถปรับตัวและเจริญเติบโตได้ดีในประเทศไทย เป็นเห็ดที่มีสีขาวสะอาด มีคุณค่าทางอาหารสูง และมีรสชาติหอมหวาน มีสารที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคไม่แพ้เห็ดชนิดอื่น ๆ มีคุณค่าทางอาหารสูงโดยเฉพาะโปรตีน คาร์โบร์ไฮเดรต วิตามิน ให้พลังงานค่อนข้างสูง มีกรดโฟลิคสูงกว่าพืชผักและเนื้อสัตว์ ซึ่งป้องกันโรคโลหิตจาง ได้ จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และเหมาะต่อผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเพราะเห็ดมีปริมาณของไขมันน้อย และมีปริมาณโซเดียมตำ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น